ĐÔI ĐIỀU VỀ VẢI THUN LAZA

 

Vải thun Laza là một trong những chất liệu được sử dụng để may những sản phẩm thuộc dòng hàng cao cấp và nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ phía người tiêu dùng.
 
Thế giới vải thun là thế giới đa màu sắc, ẩn chứa bên trong đó là vô vàn những loại vải với những thành phần và công năng khác nhau. Vải thun laza trong những năm gần đây được sử dụng khá nhiều, chúng được sử dụng may váy, áo trong ngành thời trang cao cấp và hàng xuất khẩu ra nước ngoài. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về vải thun Laza các bạn nhé.
 

1. Vải thun Laza là gì?

 Vải thun Laza có tên gọi khác là vải thun CVC. Loại vải CVC thường gọi là cotton 65/35. “CVC” là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Chief Value of Cotton”, tạm dịch là “Xơ bông giá trị cao”. Nguyên liệu tập trung chủ yếu ở 2 loại là: Nguyên liệu thiên nhiên và nguyên liệu nhân tạo. Sự kết hợp 2 loại nguyên liệu thiên nhiên và nhân tạo cho ra các sản phẩm có tính năng sử dụng tốt và ưu việt về kinh tế. Có thể nói đại diện cho 2 loại nguyên liệu trên đó là xơ bông (cotton) và xơ polyester bởi tính ưu việt của nguyên liệu và mức độ phổ biến trong sản xuất cũng như trong sử dụng
/VAI-THUN-LAZA
  Vải thun kiểu laza
 
Hai loại xơ trên được pha trộn với nhau trong quá trình kéo sợi để cho ra sợi gồm 2 thành phần là xơ bông và xơ polyester. Đến đây ta có sợi hỗn hợp gồm xơ bông và xơ polyester. Tên gọi của loại sợi này là sợi polyester pha bông, viết tắt là PE/CO (viết tắt của từ Polyester và Cotton) hoặc T/C (viết tắt của Tetron và Cotton) (Tetron là tên gọi xơ polyester ở Nhật).
 
Việc lựa chọn tỷ lệ của từng thành phần trong sợi polyester pha bông (viết tắt là T/C) tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng. Và để chỉ tỷ lệ thành phần nguyên liệu trong sợi ta thường sử dụng cách viết như sau: Sợi T/C 65/35 là sợi chứa 65% xơ polyester và 35% xơ bông.
 

2. Vải thun Laza thường được dùng may sản phẩm may mặc nào

Hiện nay vải thun Laza thường được sử dụng để may váy liền thân, áo vest nhẹ mùa thu và các mặt hàng cao cấp khác. Ưu điểm của các sản phẩm được may bằng vải thun laza này có bề mặt mịn màng, mềm mại. Hiện tượng xổ lông gần như không có. Sau khi gia công vải thun laza không bị biến đổi màu và giữ được dáng của sản phẩm.
 
thoi-trang-thun-laza
 Váy thời trang thun Laza
 
Trên đây là một vài thông tin mà mình tìm hiểu về vải thun laza. Đây được coi là một chất liệu khá tiềm năng trong ngành công nghiệp sản xuất may mặc giúp người tiêu dùng có thêm những lựa chọn mới cho trang phục của mình.
 
Vải thun Song King cung cấp:

 

Đối tác chính của vải thun Song King

 

Quý anh chị có nhu cầu xem mẫu, báo giá vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh:

Mr Hoàng: 0938 331 268 (Phone/Zalo)

Ms Lệ: 0933 337 246 (Phone/Zalo)

--
BẢNG MÀU VẢI THUN